Gói khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai

Sức khỏe bố mẹ có tốt thì em bé mới có thể khỏe mạnh, cứng cáp. Vì thế, việc khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai giúp các mẹ biết được những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến thai nhi như sảy thai, thai lưu, sinh non và các bệnh bẩm sinh của thai nhi. Vậy Gói khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai cần khám những gì? Mời bạn cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Bắc Hà điểm qua nội dung cụ thể sau đây. 

Lợi ích của khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai

Khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai là khám tổng quát về tình hình sức khỏe của người mẹ. Qua đó kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường và nguy cơ mắc bệnh cho mẹ và bé trong quá trình thai nghén. 

Hiện nay tỉ lệ phụ nữ mang thai tại Việt Nam bị viêm gan B từ 10 – 20%. Trên thực tế, tỉ lệ mẹ lây nhiễm viêm gan B cho con là từ 5 – 10%, trong đó có tới 90% trẻ chuyển sang viêm gan B mạn tính.

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ thì tỉ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng cao tỷ lệ lây nhiễm sang con từ 60 – 70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Ước tính có khoảng 5 – 10% nguy cơ nhiễm viêm gan B xảy ra cho thai nhi trong tử cung do virus xâm nhập qua gai rau bị tổn thương.

Hằng năm, Việt Nam có gần 2 triệu phụ nữ mang thai và ước tính tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm bà mẹ mang thai là 0,19%, tương đương 3.800 thai phụ nhiễm HIV. Nếu không có can thiệp, tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con là 30 – 40%, tương đương 1.140 – 1.520 trẻ bị lây nhiễm HIV.

Do vậy, nếu người mẹ được khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai, kịp thời phát hiện bệnh để điều trị, dự phòng thì nguy cơ lây truyền sang con sẽ giảm.

Khám sức khỏe trước khi mang thai để bảo vệ con yêu khỏe mạnh

Khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai vào lúc nào?

Để kết quả khám sức khỏe chính xác và thuận tiện cho người mẹ tiêm phòng và có các biện pháp chủ động trong thai kỳ thì việc khám sức khỏe trước khi mang thai nên được thực hiện trước từ 3 – 6 tháng khi quyết định thụ thai.

Trước khi thăm khám, người bệnh nên tìm hiểu kỹ những xét nghiệm phải làm để có sự chuẩn bị chu đáo như: Nhịn ăn, nhịn tiểu…

Chi tiết gói khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai  tại Bệnh Viện Đa khoa Quốc Tế Bắc Hà 

Gói khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai là chương trình được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà triển khai để giúp các cặp vợ chồng có sự chuẩn bị có con tốt nhất cho quá trình mang thai. Dưới đây là chi tiết gói khám cùng tham khảo nhé!

Gói khám sức khỏe cho các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai

Các cặp đôi cần khám sức khỏe trước khi mang thai để có thể chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho một thai kỳ khỏe mạnh. Đồng thời, nhờ khám tổng quát sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời trước khi xảy ra những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình mang thai. Hãy hành động ngay bây giờ, để bảo vệ sức khỏe cho vợ chồng bạn và cả những đứa con sau này.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Địa chỉ Khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai uy tín

 

Lựa chọn cơ sở khám, chữa bệnh uy tín để khám sức khỏe trước khi mang thai.

– Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà với mức phí khám chữa bệnh rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Các biểu phí đều được bệnh viện niêm yết công khai theo quy định của ngành y tế.

 – Gói khám được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thời gian cho khách hàng

–  Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng

– Hệ thống thiết bị y tế, công nghệ y khoa hiện đại bậc nhất
– Trả kết quả thăm khám nhanh chóng, chính xác
– Dễ dàng đặt lịch khám thông qua tổng đài

Như vậy khám sức khỏe trước khi mang thai là bước quan trọng cần được thực hiện trong hành trình thai kỳ của mỗi phụ nữ. Việc kiểm tra sức khỏe giúp người mẹ hiểu rõ tình trạng của bản thân, từ đó có những chuẩn bị tốt nhất chào đón đứa con của mình.

Tham khảo các gói khám sức khỏe tổng quát TẠI ĐÂY

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083